Hội địa phương

Quảng Ninh: Phát động hưởng ứng Ngày quyền của người tiêu dùng Việt Nam

8 năm trước

 Mới đây, Sở công thương phối hợp với Hội bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tỉnh Quảng Ninh và thành phố Móng Cái tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Ngày quyền của người tiêu dùng Việt Nam 15/3. 

Quảng Ninh: Phát động hưởng ứng Ngày quyền của người tiêu dùng Việt Nam
 Tham dự lễ phát động có Đồng chí Dương Văn Cơ – Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; đồng chí Hồ Đức Quang – Phó Bí thư Thành ủy; đồng chí Lê Ngọc Lưu – Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố dự, Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam.

Ngày 10/7/2015, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành quyết định số 1035/QĐ – TTG, về Ngày quyền của người tiêu dùng Việt Nam. Theo đó, lấy ngày 15/3 hàng năm là ngày quyền của người tiêu dùng Việt Nam. Ngày quyền của người tiêu dùng Việt Nam được tổ chức thường niên nhằm khẳng định tầm quan trọng trong việc bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng với sự phát triển ổn định, bền vững của xã hội và đất nước. Đây cũng là cơ sở để tuyên truyền giáo dục phổ biến pháp luật về các chính sách bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và tập trung sự quan tâm hưởng ứng tham gia của toàn xã hội đối với công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, góp phần xây dựng một môi trường tiêu dùng lành mạnh cho cả người tiêu dùng và các tổ chức cá nhân kinh doanh hàng hóa...

Phát biểu tại Lễ phát động, đồng chí Lê Ngọc Lưu – Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố nhấn mạnh: Các hoạt động thương mại trên địa bàn thành phố diễn ra rất sôi động tại các chợ, trung tâm thương mại; hàng hóa trao đổi giữa cư dân biên giới 2 nước Việt Nam – Trung Quốc phong phú, đa dạng, chính vì vậy công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trên địa bàn luôn được thành phố quan tâm chỉ đạo. Thành phố đã tích cực triển khai công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về luật bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người tiêu dùng để các chủ thể tham gia thị trường, đặc biệt các cá nhân tổ chức kinh doanh hàng hóa dịch vụ nhận thức được việc bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng.

Đồng chí cam kết: Thành phố Móng Cái sẽ tiếp tục tuyên truyền phổ biến pháp luật sâu rộng, nhiều hình thức khác nhau tới người tiêu dùng và các cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức sản xuất kinh doanh trên địa bàn, đồng thời chỉ đạo các cơ quan đơn vị căn cứ chức năng nhiệm vụ của mình xây dựng và thực hiện tốt cơ chế phối hợp nhằm phát hiện và xử lý kịp thời các vi phạm, tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát để phát hiện các loại hàng giả, hàng kém chất lượng. Các đơn vị liên quan đến bảo vệ người tiêu dùng trên địa bàn thành phố sẽ phát huy vai trò, thực hiện trách nhiệm cán cân công lý một cách khách quan khi có khiếu nại của người tiêu dùng.

Các bài viết khác