Hội địa phương

Đại hội thành lập Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tỉnh Hưng Yên

5 năm trước

Sáng 20/4, Hội bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tỉnh Hưng Yên tổ chức đại hội lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2018 -2023.

Đại hội thành lập Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tỉnh Hưng Yên

Dự đại hội có ông Nguyễn Minh Quang, Phó chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo một số sở ngành, huyện, thành phố.

Hội Bảo vệ người tiêu dùng tỉnh Hưng Yên là tổ chức đại diện cho người tiêu dùng trong tỉnh, tham gia các hoạt động trong lĩnh vực tiêu chuẩn, đo lường chất lượng, bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng, góp phần xây dựng mô hình sản xuất kinh doanh lành mạnh.Hội được thành lập theo Quyết định số 163/QĐ-UBND ngày 23.1.2018 của UBND tỉnh về việc cho phép thành lập Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tỉnh với 15 thành viên là đại diện lãnh đạo một số ban, sở, ngành, đại diện lãnh đạo các huyện, thành phố và đại diện doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. 

Tại đại hội, các đại biểu đã thảo luận điều lệ và phương hướng hoạt động của hội. 

Nhiệm kỳ 2018-2023, Hội bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tỉnh tập trung vào các nhiệm vụ: Tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật nâng cao ý thức, nhận thức cho người tiêu dùng; tổ chức công tác tư vấn và hỗ trợ cho người tiêu dùng; nâng cao nhận thức của cộng đồng doanh nghiệp đối với người tiêu dùng; tổ chức đào tạo, xây dựng lực lượng cán bộ hội có uy tín và năng lực... 

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tỉnh Khóa I, nhiệm kỳ 2018-2023 gồm 21 người; bầu Ban Kiểm tra gồm 5 người. 

.Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh Quang yêu cầu lãnh đạo hội phát huy vai trò, trách nhiệm để thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ của mình, để bảo vệ quyền lợi chính đáng, hợp pháp của người tiêu dùng trong tỉnh. Nâng cao nhận thức và ý  thức trách nhiệm của người tiêu dùng trong việc chống hàng giả, gian lận thương mại.

Ngay sau đại hội, lãnh đạo hội cần phối hợp với các cơ quan liên quan, đẩy mạnh hoạt động bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng đối với một số mặt hàng giả, hàng kém chất lượng mà báo chí phản ánh như: lương thực thực phẩm, thuốc chữa bệnh, thuốc bảo vệ thực vật. Cũng như các sản phẩm quảng cáo không đúng sự thật và công khai các vụ việc vi phạm cụ thể trên các phương tiện thông tin đại chúng./.

 

 


Các bài viết khác