Hội địa phương

Hội Hòa Bình tuyên truyền và tư vấn cho người tiêu dùng tại chợ vùng cao

6 năm trước

Hội Bảo vệ quyền lợi NTD tỉnh Hòa Bình được sự giúp đỡ của các đơn vị của Sở Công thương, huyện Lạc Sơn và UBND xã Ngọc Sơn đã tiến hành các hoạt động tuyên truyền và tư vấn trực tiếp tại chợ vùng cao Ngọc Sơn của huyện Lạc Sơn

Hội Hòa Bình tuyên truyền và tư vấn cho người tiêu dùng tại chợ vùng cao

Trước tình hình diễn biến phức tạp của thị trường: hiện tượng hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng vẫn còn trà trộn lưu thông trên thị trường, nhất là tại các chợ vùng cao, vùng sâu, xa của tỉnh. Để công tác truyền thông và tư vấn cho người tiêu dùng ngày càng có hiệu quả thiết thực . Ngày 26/7/2017, Hội Bảo vệ quyền lợi NTD tỉnh Hòa Bình được sự giúp đỡ của các đơn vị của Sở Công thương, huyện Lạc Sơn và UBND xã Ngọc Sơn đã tiến hành các hoạt động tuyên truyền và tư vấn trực tiếp tại chợ vùng cao Ngọc Sơn của huyện Lạc Sơn. Nội dung tuyên truyền về quyền và nghĩa vụ của người tiêu dùng, quyền và trách nhiệm của các tổ chức cá nhân sản xuất kinh doanh hàng hóa dịch vụ. Hướng dẫn người tiêu dùng nhận biết và phân biệt hàng giả, hàng thật cũng như cách thức khiếu nại khi mua phải hàng hóa không đảm bảo chất lượng. Đông đảo bà con nông dân đi chợ rất phấn khởi khi được nhận tài liệu hướng dẫn và được các cán bộ Hội tận tình tư vấn giải đáp kịp thời các thắc mắc thường gặp khi mua hàng hóa tiêu dùng thiết yếu và vật tư nông nghiệp. Lãnh đạo cơ sở ủng hộ và đề nghị Hội cần tăng cường việc tuyên truyền trực tiếp cho nhân dân các dân tộc tại địa phương.

Từ kết quả trên; Hội Bảo vệ quyền lợi NTD tỉnh Hòa Bình tiếp tục triển khai các buổi truyên truyền và tư vấn cho người tiêu dùng trực tiếp cho người tiêu dùng tại các chợ và tại các thôn bản trong tỉnh. Qua đó nâng cao nhận thức để người tiêu dùng có sự lựa chọn đúng và tự bảo vệ quyền lợi của mình khi mua hàng hóa, dịch vụ./.

 

Phạm Hữu Chiến 

Tags: Hòa bình Vinastas người tiêu dùng vùng cao tư vấn

Đóng góp & Phản hồi bài viết:

Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để được rõ nghĩa hơn.

Các bài viết khác