Hội địa phương

Hội Hòa Bình: Khảo sát công tác Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tại huyện vùng cao Đà Bắc

7 năm trước

Ngày 21/3/2017 Hội Bảo vệ quyền lợi NTD tỉnh Hòa Bình đã tiến hành làm việc với UBND huyện và các ngành chức năng của huyện Đà Bắc về việc Ttăng cường công tác bảo về quyền lợi người tiêu dùng trên địa bàn

Hội Hòa Bình: Khảo sát công tác Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tại huyện vùng cao Đà Bắc

Ngày 21/3/2017 Hội Bảo vệ quyền lợi NTD tỉnh Hòa Bình đã tiến hành làm việc với UBND huyện và các ngành chức năng của huyện Đà Bắc về kết quả thực hiện Chỉ thị 09/2014/CT-UBND ngày 26/4/2014 về việc tăng cường công tác bảo về quyền lợi người tiêu dùng trên địa bàn tỉnh Hòa Bình đồng thời tư vấn & khảo sát tình hình bảo vệ NTD trong việc mua bán hàng hóa và dịch vụ trên địa bàn huyện Đà Bắc.

Hiện nay, thị trường vật tư nông nghiệp, các mặt hàng thuốc thú y, thuốc BVTV của huyện cơ bản được quản lý. Các cơ sở kinh doanh chấp hành tốt các quy định của pháp luật tuy nhiên việc kiểm soát việc kinh doanh VTNN ở các phiên chợ còn khó khăn. Toàn huyện có 220 cơ sở sản xuất, kinh doanh hàng hóa được quản lý. Lực lượng QLTT đã bám sát địa bàn, thường xuyên kiểm tra, kiểm soát, phát hiện và xử lý các vụ hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng lưu thông trên thị trường. Đồng thời, tuyên truyền, hướng dẫn, phổ biến cho các tổ chức, cá nhân không sản xuất, kinh doanh vi phạm pháp luật.

Hàng năm, huyện đã có những hoạt đông tuyên truyền cổ động hưởng ứng ngày Quyền người tiêu dùng Việt Nam như tập huấn kiến thức mỗi năm được 100 lượt người, treo băng rôn tại chợ và thị trấn. Đã có các hoạt động tư vấn và giải quyết khiếu nại tại huyện.

Đoàn công tác đã tiến hành khảo sát thực tế và  tư  vấn  tại chợ trung tâm cụm xã vùng cao Tân Minh, qua đó ghi nhận việc bố trí phân khu các quầy hàng ở chợ phiên này khá quy củ. Tuy nhiên còn một số sạp hàng còn xếp lẫn hàng hóa thực phẩm với thuốc BVTV, phân bón và thức ăn chăn nuôi. Chưa có nội quy chợ được cấp có thẩm quyền phê duyệt, việc thu phí gửi xe, vé chợ chưa rõ ràng, cần được chấn chỉnh lại đảm bảo tính thống nhất trong quản lý theo nghị quyết của HĐND tỉnh và quyết định của UBND tỉnh Hòa Bình./.

 

Phạm Hữu Chiến - Chủ tịch Hội Hòa Bình

Tags: Hội Hòa Bình công tác Bảo vệ quyền lợi người tiêu huyện Đà Bắc

Các bài viết khác