Hội địa phương

Ninh Bình: Mít-tinh hưởng ứng ngày Quyền của Người tiêu dùng

7 năm trước

 Sáng ngày 29/3, tại Nhà Văn hóa Trung tâm tỉnh, Sở Công Thương tổ chức lễ mít- tinh hưởng ứng ngày Quyền của Người tiêu dùng Việt Nam 15/3.

Ninh Bình: Mít-tinh hưởng ứng ngày Quyền của Người tiêu dùng
Tham dự và phát động hưởng ứng có đồng chí Nguyễn Ngọc Thạch, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Cùng dự còn có lãnh đạo các Sở: Công Thương, Văn hóa, Thể thao- Du lịch, Thông tin- Truyền thông, Tài chính, Khoa học- Công nghệ, Nông nghiệp – Phát triển nông thông, Y tế, Giáo dục- Đào tạo...; đại diện một số doanh nghiệp, Hội Bảo vệ Quyền người tiêu dùng tỉnh, đoàn viên thanh viên và một số tổ chức, hiệp hội.

Tại Ninh Bình trong những năm qua, công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trên địa bàn tỉnh đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Nhận thức của các tổ chức, cá nhân về bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng cũng được nâng cao. Tuy nhiên, vẫn có một bộ phận không nhỏ gian thương vì lợi nhuận sẵn sàng sản xuất, vận chuyển và buôn bán hàng giả, hàng cấm, hàng không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm gây thiệt hại cho người tiêu dùng. Nhiều người tiêu dùng vẫn cam chịu khi quyền lợi hợp pháp của mình bị xâm hại gây khó khăn cho công tác điều tra, xử lý.

Trước thực tế đó, năm 2012, Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng của tỉnh được thành lập, đến nay đã thu hút được hơn 100 hội viên tham gia. Tuy nhiên đóng góp của Hội mới chỉ dừng lại ở công tác tuyên truyền, phố biến pháp luật và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tại các chợ, siêu thị, trung tâm thương mại. Việc giải quyết các khiếu nại, phản ánh yêu cầu của người tiêu dùng còn hạn chế.

Thay mặt UBND tỉnh, đồng chí Nguyễn Ngọc Thạch, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương, đánh giá cao các cơ quan, tổ chức đang thực hiện công tác bảo vệ người tiêu dùng trên địa bàn toàn tỉnh, được thể hiện ở sự chung tay của các cấp, ngành và địa phương đã tạo nên sự gắn kết cộng đồng với doanh nghiệp và người tiêu dùng không chỉ ở phạm vi hẹp ở địa phương mà rộng rãi cả quốc gia, quốc tế.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, khắc phục những khó khăn vướng mắc, các Sở, ngành, các cấp, các tổ chức chính trị- xã hội ...xác định rõ bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng là trách nhiệm chung của toàn xã hội.

Do đó, cần đẩy mạnh và làm tốt công tác tuyên truyền cùng với việc triển khai nghiêm túc các quy định của phát luật, đồng thời tăng cường công tác kiểm, giám sát và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Các cơ quan, tổ chức tham gia bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng cần nâng cao tính chủ động, phát huy sáng tạo mọi nguồn lực và tăng cường sự phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan quản lý Nhà nước trong thực hiện.

Cùng với đó là tăng cường trao đổi kinh nghiệm nâng cao quản lý Nhà nước, công tác tiếp nhận, kỹ năng giải quyết khiếu nại, yêu cầu của người tiêu dùng.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cơ quan tổ chức bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng phải thông tin kịp thời, đầy đủ về những hoạt động, kinh doanh trá hình, những hành vi vi phạm để ngăn ngừa bảo vệ chính đáng quyền lợi của người tiêu dùng.


 

Các bài viết khác