Hội địa phương

Hội Thanh Hóa: Tư vấn cho NTD khi lựa chọn hàng hóa-dịch vụ

9 năm trước

 Hội thảo đã góp phần giúp người tiêu dùng tin cậy vào các sản phẩm hàng hóa do doanh nghiệp Việt Nam sản xuất theo tinh thần " người việt Nam dùng hàng Việt nam ".

Hội Thanh Hóa: Tư vấn cho NTD khi lựa chọn hàng hóa-dịch vụ
Ngày 2 tháng 8 năm 2013, Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp với Công ty CP Sữa Việt Nam Vinamilk tổ chức Hội thảo về: "Tư vấn những điều cần biết khi lựa chọn hàng hóa-dịch vụ cho người tiêu dùng và chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi" tại Trung tâm tổ chức sự kiện Dạ Lan - Tp Thanh Hóa. Đến dự hội thảo có trên 420 đại biểu đại diện cho các cơ quan quản lý nhà nước, các tổ chức xã hội, một số doanh nghiệp sản xuất, dịch vụ và đại diện người tiêu dùng trên địa bàn tỉnh.

Các đại biểu đã được nghe các báo cáo viên của Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tỉnh Thanh Hóa giới thiệu về Luật bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, các văn bản hướng dẫn thực hiện Luật và các quy định của nhà nước trong ghi nhãn hàng hoá…nên đã giúp cho người tiêu dùng nắm được cơ sở pháp lý trong thực hiện quyền và nghĩa cụ của mình khi tiêu dùng hàng hoá và sử dụng dịch vụ, đồng thời giúp người tiêu dùng hiểu và sử dụng thông tin trên nhãn hàng hóa, trong quảng cáo để biết cách lựa chọn đúng hàng hoá, dịch vụ khi có nhu cầu.


Tại Hội thảo các đại biểu cũng đã được nghe các báo cáo viên của Công ty CP Sữa Việt Nam Vinamilk giới thiệu về các sản phẩm sữa đậu nành, sữa có thành phần dinh dưỡng đặc biệt dành cho người cao tuổ, giới thiệu cách chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi và hướng dẫn người tiêu dùng lựa chọn các sản phẩm sữa dinh dưỡng đặc biệt cho người cao tuổi do việt Nam sản xuất có chất lượng tương đương với sữa nhập ngoại mà giá bán lại thấp hơn sữa nhập ngoại rất nhiều.

Hội thảo đã góp phần giúp người tiêu dùng tin cậy vào các sản phẩm hàng hóa do doanh nghiệp Việt Nam sản xuất theo tinh thần "Người Việt Nam dùng hàng Việt Nam".

Các bài viết khác