Hội địa phương

Hòa Bình tổ chức Đại hội Hội bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng nhiệm kỳ II

5 năm trước

Sáng nay, 29/11/2016, tại Hội trường Sở Công thương tỉnh Hòa Bình đã diễn ra đại hội nhiệm kỳ II, bầu ra ban chấp hành Hội Bảo vệ người tiêu dùng tỉnh Hòa Bình.

Hòa Bình tổ chức Đại hội Hội bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng nhiệm kỳ II

Đến dự đại hội có đồng chí Bùi Văn Khánh - Phó Chủ tịch tỉnh Hòa Bình, ông Nguyễn Mạnh Hùng - Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ Người tiêu dùng Việt Nam, ông Phạm Gia Hải - Chủ tịch Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ NTD tỉnh Đồng Nai, ông Lương Đăng Ninh - Chủ tịch Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ NTD tỉnh Lạng Sơn cùng 141 hội viên của Hội bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tỉnh và các đại diện đến từ sở Khoa học Công nghệ, sở Công thương, sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn,...

Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Phó chủ tịch Hội TC&BVNTD Việt Nam tặng lẵng hoa chúc mừng Đại hội

 

Phát biểu trong báo cáo kết quả công tác Hội nhiệm kỳ 2011-2016, đồng chí Lê Toàn Sáu cho biết trong thời kỳ đầu thành lập hội nhờ sự quan tâm chỉ đạo của UBND tỉnh, Liên hiệp các hội KHKT tỉnh, Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ NTD Việt Nam cùng các ban ngành đã hết sức giúp đỡ các hoạt động của Hội. Đặc biệt là sự tham gia rất tích cực của các hội viên,.... Mặc dù vậy, thời kỳ ban đầu là thời điểm hết sức khó khăn khi hoạt động hội không có địa điểm, không có chi phí, hội viên thiếu kinh nghiệm hoạt động.

Trong muôn vàn khó khăn đó, Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tỉnh Hòa Bình đã hết sức cố gắng vượt qua và đã đạt được những thành tự nhất định trong công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tỉnh Hòa Bình.

Trong nhiệm kỳ vừa qua, Hội bảo vệ Người tiêu dùng tỉnh Hòa Bình tham gia xây dựng pháp luật, góp ý xây dựng cũng như sứa đổi các văn bản quy phạm pháp luật. Cùng với đó, Hội chủ động tập hợp ý kiến của NTD về chất lượng hàng hóa để phản ánh tới các cơ quan chức năng. Hội cũng tích cực tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật, phổ biến Luật bảo vệ Người tiêu dùng bằng con đường truyền thông: Phát tờ rơi, tuyên truyền trên báo chí, truyền hình, tổ chức tập huấn vào phối hợp với các ban ngành với các hình thức vô cùng phong phú, thiết thực.

Đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó chủ tịch tỉnh Hòa Bình sau khi nghe báo cáo đã đánh giá cao và ghi nhận, biểu dương các hoạt động của Hội trong suốt 5 năm qua. Đồng chí Khánh cũng chỉ đạo Hội cần đẩy mạnh công tác chống hàng giả, hàng nhái và đặc biệt là vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm. Tiếp tục mở lớp phổ biến kiến thức về từng thôn bản để phổ biên sâu rộng hơn tới từng người tiêu dùng.

Đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó chủ tịch tỉnh Hòa Bình

 

Trong nhiệm kỳ hoạt động 2016-2021, hội coi việc kiện toàn bộ máy, tăng cường các hoạt động bảo vệ người tiêu dùng làm kim chỉ nam xuyên suốt nhiệm kỳ mới.

Đại hội Hội bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng Hòa Bình lần II nhiệm kỳ 2016-2021 bầu BCH mới gồm 33 ủy viên; đ/c Phạm Hữu Chiến được bầu giữ chức vụ Chủ tịch Hội; đ/c Lê Toàn Sáu và Hoàng xuân Trường làm Phó chủ tịch Hội; đ/c Hoàng Trọng Hòa làm Thư ký hội. 

Tags: Đại hội hòa bình người tiêu dùng 2016-2021

Các bài viết khác