Hội địa phương

Hội Hòa Bình đấu tranh với vấn nạn hàng giả

6 năm trước

Thời gian qua, trên địa bàn tỉnh Hòa Bình đã từng có nhiều vụ sản xuất kinh doanh hàng giả, hàng nhái bị các lực lượng chức năng phát hiện như: bán 36 tấn N.P.K Lâm Thao giả, giống lúa BC 15 giả, bột ngọt làm giả bột ngọt của Công ty TNHH AJI-NO-MOTO Việt Nam…gây thiệt hại không nhỏ cho người tiêu dùng. 

Hội Hòa Bình đấu tranh với vấn nạn hàng giả
Trước tình hình trên, Hội đã chủ động kế hoạch từ đầu năm để các ngành thành viên của Hội tăng cường kiểm tra, phát hiện và xử lý vi phạm sản xuất kinh doanh hàng giả vi phạm sở hữu trí tuệ và gian lận thương mại. Đồng thời đẩy mạnh việc tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người tiêu dùng bằng cách biên soạn tài liệu hướng dẫn phân biệt hàng giả và hàng thật. Chủ động đề xuất với Ban Tổ chức các Hội chợ Thương mại kiểm tra chặt chẽ hàng hóa đưa vào Hội chợ. Hội chợ tại Thành phố Hòa Bình đều có gian trưng bày để giới thiệu cho người tiêu dùng biết phân biệt về hàng giả, hàng thật, hàng hóa kinh doanh có điều kiện và hàng hóa thuộc diện cấm kinh doanh.

Tính đến ngày 15/11/2015 đã xử lý 24 vụ hàng giả và vi phạm Sở hữu trí tuệ; Xử phạt vi phạm hành chính 53.484.000,đ. Riêng thời gian từ tháng 8 đến tháng11/2015 đã phát hiện 36 kg nhãn giả nhãn hiệu, màng co AQUAVINA, 03 thùng nhãn giả nhãn hiệu Marida, 04 thùng nhãn giả T.up và 216 thùng nước giải khát loại1,5lít/ chai giả mạo nhãn hiệu. Những hàng hóa trên đã được tiêu hủy ngày 24/11/2015 để hưởng ứng ngày Phòng, chống hàng giả, hàng nhái Việt Nam (29/11).

Kết quả trên rất đáng khích lệ trong cuộc chiến chống hàng giả và gian lận thương mại nâng cao uy tín của các ngành chức năng cũng như vai trò của Hội. Thời gian tới Hội Hòa Bình tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các ngành chức năng trong tỉnh triển khai đồng bộ từ tuyên truyền, kiểm tra phát hi n và xử lý để đảm bảo quyền lợi chính đáng của Người tiêu dùng./.

 
Phạm Hữu Chiến Hội BVQL NTD tỉnh Hòa Bình

Các bài viết khác