Hội địa phương

Hội Bảo vệ quyền lợi NTD TP Cần Thơ tổ chức Đại hội nhiệm kỳ

6 năm trước

Sáng ngày 10/9, Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng (NTD) Cần Thơ đã long trọng tổ chức Đại hội lần thứ 3 nhiệm kỳ 2016 – 2021

Hội Bảo vệ quyền lợi NTD TP Cần Thơ tổ chức Đại hội nhiệm kỳ

Tham dự Đại hội có sự tham gia của bà Lê Thị Cẩm Nhung, Phó chủ tịch Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam và đại diện các sở, ban ngành tại địa phương.

Báo cáo tại Đại hội lần thứ 3 Hội bảo vệ quyền lợi NTD TP. Cần Thơ cho biết, trong nhiệm kỳ 2, Hội đã củng cố và phát triển thêm nhiều Chi hội ở các Sở, Ban ngành đoàn thể TP. Cần Thơ. Hội cũng đã kết hợp với các cơ quan truyền thông, báo chí, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Chi cục Quản lý thị trường tổ chức nhiều đợt tuyên truyền, tư vấn, tập huấn cho NTD và chủ thể kinh doanh trên địa bàn 9 Quận huyện về an toàn thực phẩm; an toàn sử dụng phụ gia thực phẩm, các sản phẩm tiêu dùng.

Về hoạt động giải quyết khiếu nại của NTD, Hội đã giải quyết trực tiếp 90 vụ khiếu nại và hàng trăm vụ việc được tư vấn, hướng dẫn đến các cơ sở sản xuất, kinh doanh để được giải quyết kịp thời; Tổng giá trị hàng hóa sau giải quyết cho NTD lên đến gần 3 tỷ đồng. Ngoài ra Hội còn phối hợp với các cơ quan ban ngành tổ chức, tham gia nhiều hội nghị, hội thảo, chương trình, đề án, dự án với vai trò tư vấn phản biện và giám định xã hội có nội dung liên quan đến NTD.

Về nhiệm vụ, phương hướng, giải pháp của Hội trong nhiệm kỳ 3 (2016-2021): Trong công tác tổ chức, Hội sẽ thành lập các tiểu ban, phân công BCH theo dõi và quản lý địa bàn để củng cố, kiện toàn các chi hội và phát triển thí điểm đến các xã, phường, thị trấn (nơi có giao dịch, mua bán nhiều); Công tác tuyên truyền, thông tin, tư vấn là công tác trọng tâm của cả nhiệm kỳ, nội dung chính là tập trung vào Luật Bảo vệ quyền lợi NTD và các thông tư, nghị định, quy định của các cấp nhà nước liên quan đến hoạt động thương mại, sản xuất, hàng giả, hàng cấm; Tích cực phối hợp với các lực lượng chức năng, phát hiện và đấu tranh chống các hiện tượng tiêu cực trên thị trường; Tổ chức mạng lưới hòa giải và hòa giải kịp thời khi có đơn thư khiếu nại của NTD; Tiếp tục thực hiện cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; Tăng cường nguồn thu như: thu Hội phí, thu nhập về dịch vụ, nhận tài trợ từ các tổ chức trong và ngoài nước ủng hộ hoạt động bảo vệ NTD (sẽ đề nghị thành phố có văn bản pháp lý để thực thi).

Đại hội cũng đã tiến hành bầu BCH mới gồm 23 người là đại diện của các ban ngành đoàn thể TP. Cần Thơ; BCH mới đã bầu ông Đỗ Văn Dũng-nguyên PGĐ Sở Công Thương Cần Thơ tái đắc cử chức chủ tịch Hội Bảo vệ quyền lợi NTD TP Cần Thơ nhiệm kỳ 3; Các ông Nguyễn Minh Thương( Chi cục trưởng CC TC-ĐL-CL), Lâm Ngọc Thuận( Phó Chi cục trưởng CC Quản lý thị trường), Lê Trung Giang(Trưởng phòng NV-TH CC Quản lý thị trường) đắc cử Phó chủ tịch Hội..

Tags: người tiêu dùng Tp Cần thơ Đại hội tư vấn khiếu nại hội người tiêu dùng

Các bài viết khác