Hàng hóa dịch vụ tin cậy

Vụ ngộ độc bánh mì Minh Tuyến người tiêu dùng đã được bồi thường

4 năm trước

Khi được nhận tiền bồi thường thiệt hại, người tiêu dùng rất phấn khởi, cho rằng: “Công lý đã thuộc về người tiêu dùng”. 

Vụ ngộ độc bánh mì Minh Tuyến người tiêu dùng đã được bồi thường
Ngày 20 tháng 11 năm 2015 ( vào lúc 14 giờ), tại Chi cục thi hành án dân sự thành phố Bến Tre, các nguyên đơn (19 người tiêu dùng) trong vụ kiện Chủ cơ sở bánh mì Minh Tuyến cách đây hơn hai năm (từ tháng 5/2013 đến tháng 8/2015) đã được nhận tiền bồi thường thiệt hại do sức khoẻ bị xâm phạm theo các quyết định của Toà án nhân dân tỉnh: Bản án số 166/2015/DS-PT, Bản án số 167/2015/DS-PT, ngày 12/8/2015 của Toà án nhân dân tỉnh Bến Tre và Quyết định Công nhận sự thoà thuận của các đương sự số 32/2015/QĐST-DS ngày 25/8/2015 của Toà án nhân dân thành phố Bến Tre.Tổng số tiền của 19 người tiêu dùng được nhận là 32 triệu 616 ngàn 038 đồng. Trong đó tiền thuốc và tiền viện phí là 26 triệu 827 ngàn 038 đồng ; còn lại là tiền bồi thường ½ tiền ngày công lao động bị mất do nằm viện điều trị bị ngộ độc là 5 triệu 789 ngàn đồng. Mặc dù số tiền trên là chưa thoả đáng nhưng Bà Võ Thị Minh Tuyến, Chủ sơ sở bánh mì Minh Tuyến đã nhận “lỗi” nên người tiêu dùng chấp nhận.

Thắng lợi trên là công sức, trí tuệ của các tập thể và cá nhân Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tỉnh, Văn phòng Luật sư Phans (Phan Law Việt Nam), Trung tâm tư vấn pháp luật - Hội Luật gia tỉnh Bến Tre đã tư vấn, hướng dẫn, bảo vệ miễn phí cho 19 người tiêu dùng - thắng kiện. Vụ thắng kiện trên còn có sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, sự hỗ trợ nhiệt tình, trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị có chức năng: Cục Quản lý cạnh tranh- Bộ Công Thương, Sở Y tế, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh, Viện Vệ sinh Y tế công cộng thành phố Hồ Chí Minh…; các bệnh viện, trạm y tế…: Bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu, Bệnh viện Minh Đức, Bệnh viện Cù Lao Minh, Quân y viện - Tỉnh đội, Trạm Y tế phường Phú Khương và các cơ quan thông tấn, báo chí: Báo Thanh niên, Báo Pháp luật thành phố Hồ Chí Minh, Báo Tuổi trẻ, báo Người Lao động, Báo An ninh Thủ đô…đã “đồng hành” cùng người tiêu dùng trong suốt thời gian khởi kiện như tham dự các phiên hoà giải tại toà án, xét xử sơ thẩm, phúc thẩm và thi hành án.

Khi được nhận tiền bồi thường thiệt hại, người tiêu dùng rất phấn khởi, cho rằng: “Công lý đã thuộc về người tiêu dùng”.

Trần Thị Sinh- Hội Bến Tre

Các bài viết khác