Doanh nghiệp

NTD “tố” Big C bán nho Việt dán cờ Trung Quốc

10 năm trước

 Tại sạp bán nho của siêu thị Big C, khách hàng đã phát hiện những hộp nho bên ngoài niêm yết giá có dòng chữ ghi Made in Vietnam, nhưng bên trong lại dán cờ Trung Quốc.

NTD “tố” Big C bán nho Việt dán cờ Trung Quốc
Nho bán tại siêu thị Big C the Garden (Mỹ Đình, Hà Nội) bên ngoài nhãn in made in Vietnam, nhưng bên trong lại dán cờ Trung Quốc 

Tối ngày 15/3, anh Đỗ Trung Long ở Quan Hoa, Cầu Giấy, Hà Nội đã dẫn gia đình đi mua sắm tại siêu thị Big C the Garden (Mỹ Đình, HN), sau khi mua một số đồ thiết yếu thấy vợ nói đã lâu không được ăn nho anh liền qua sạp để chọn mua. Tuy nhiên thật bất ngờ khi vừa ngồi xuống chọn thì anh phát hiện loại nho trong đĩa hộp trong thì dán cờ Trung Quốc, còn ngoài vỏ hộp đựng lại niêm yết giá có dòng chữ ghi Made in Việt Nam.

Không biết nêu hiểu đây là nho Việt Nam hay là nho Trung Quốc, anh Long đã ngay lập tức đến quầy lễ tân phụ trách bán hàng hoa qủa để mong nhận được sự trợ giúp. Tuy nhiên nhân viên bán hàng của Big C the Garden đã ngay lập tức khẳng định đây là nho Việt Nam trồng, làm gì có chuyện dán cờ Trung Quốc.

Trước sự việc trên trao đổi với báo chí Bà Nguyễn Thanh Huyền, trưởng phò truyền thông của Big C Hà Nội khẳng định, sự việc trên là có thật. Tuy nhiên đây là do lỗi của nhân viên khi đóng hàng đã sơ ý dán cả cờ Trung Quốc vào. Sau khi kiểm tra phát hiện thấy sự việc trên chúng tôi đã yêu cầu gỡ bỏ.

“Còn đây là nho của Việt Nam hay Trung Quốc thì qua kiểm tra chúng tôi khẳng định đây là nho Việt Nam”, bà Huyền cho biết thêm.

Trao đổi với báo chí về sự việc trên sáng ngày 22/3, ông Nguyễn Thái Dung, PTGĐ Big C Thăng Long (Hà Nội), xác nhận tôi đã biết thông tin về sản phẩm nho Việt Nam có dán cờ Trung Quốc. Tuy nhiên để thông tin chi tiết hơn chúng tôi đã giao cho phòng truyền thông chiều nay sẽ có thông cáo báo chí trả lời báo chí”.

Mục đích của việc dan cờ Trung Quốc lên sản phẩm nho là gì? phản ứng của người tiêu dùng ra sao trước sự việc trên...?

Theo nguoitieudung.com.vn
 

Các bài viết khác