Trung ương Hội

Đại hội Chi bộ Cơ quan Hội KH&KT về Tiêu chuẩn và Chất lượng Viêt Nam nhiệm kỳ 2022 – 2025 thành công tốt đẹp

1 năm trước

Ngày 15/9, tại Hà Nội, Chi bộ Cơ quan Hội Khoa học và Kỹ thuật về Tiêu chuẩn và Chất lượng Viêt Nam đã tổ chức thành công Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2022 - 2025 trên tinh thần đoàn kết, dân chủ và trí tuệ.

Đại hội Chi bộ Cơ quan Hội KH&KT về Tiêu chuẩn và Chất lượng Viêt Nam nhiệm kỳ 2022 – 2025 thành công tốt đẹp

Tham dự Đại hội có đồng chí Trần Thị Hồng Ánh - Chánh văn phòng Đảng ủy, phó trưởng ban tổ chức và chính sách Hội Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam; Ông Phó Đức Sơn – Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Khoa học và Kỹ thuật về Tiêu chuẩn và Chất lượng Viêt Nam.

Về Chi bộ có đồng chí Đặng Thị Kim Hiên, Bí thư Chi bộ, đồng chí Trần Văn Học, Phó bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022 và các đồng chí đảng viên đang sinh hoạt tại Chi bộ.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Đặng Thị Kim Hiên – Bí thư Chi bộ cho biết: Đại hội Chi bộ là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn Chi bộ, thể hiện quyết tâm xây dựng Chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, xây dựng cơ quan vững mạnh; là vinh dự, điều kiện, thời cơ để tiếp tục nâng cao chất lượng tổng hợp, sức mạnh chính trị, vai trò tiên phong gương mẫu của đội ngũ đảng viên, đảm bảo cho cơ quan luôn tổ chức thực hiện nghiêm túc các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, tôn chỉ mục đích, quy chế hoạt động của Hội. Quán triệt sâu sắc vị trí, ý nghĩa, nhiệm vụ của đại hội mỗi đồng chí đảng viên hãy phát huy dân chủ, tập trung trí tuệ, giữ vững kỷ cương, tăng cường đoàn kết, đề cao trách nhiệm tham gia vào các công việc của đại hội, góp phần vào thành công của đại hội, quyết tâm xây dựng Chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, thực sự là hạt nhân lãnh đạo cơ quan hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao năm 2022 và các năm tiếp theo.

Đồng chí Trần Thị Hồng Ánh - Chánh văn phòng Đảng ủy Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam tặng hoa chúc mừng đồng chí Đặng Thị Kim Hiên - Bí thư Chi bộ và Ban chi ủy Chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025

Theo báo cáo chính trị của Chi ủy, Chi bộ tổng kết, đánh giá hoạt động của Chi bộ Cơ quan Hội Khoa học và Kỹ thuật về Tiêu chuẩn và Chất lượng Viêt Nam nhiệm kỳ 2020-2022, Chi bộ đã quán triệt học tập nghiêm túc các chỉ thị, nghị quyết, kế hoạch, các quy định, hướng dẫn của trên về xây dựng chi bộ, thực hiện nghiêm túc Nghị quyết số 04-NQ/TW ngày 30/10/2016 về “Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ,…

Chị bộ đã làm tốt công tác giáo dục rèn luyện cán bộ, đảng viên toàn diện về năng lực trình độ, phẩm chất đạo đức, gắn kết quả thực hiện nhiệm vụ với rà soát phân tích chất lượng đảng viên hàng năm, vì vậy nhiệm kỳ qua có 100% đảng viên hoàn thành và hoàn thành tốt nhiệm vụ, Chi ủy, Chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Chi bộ đã bồi dưỡng và giúp đỡ 02 quần chúng để chuẩn bị kết nạp vào hàng ngũ của Đảng.

Đặc biệt trong nhiệm kỳ, Chi bộ đã thực hiện sinh hoạt định kỳ hàng tháng và tổ chức nhiều buổi sinh hoạt chuyên đề học tập và làm theo phong cách, tư tưởng và đạo đức Hồ Chí Minh như “Tri ân Người trở về từ chiến trường – Xoa dịu nỗi đau da cam”; “Chia sẻ yêu thương”; “Đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn”; “ Tương thân, tương ái”; “ Nối vòng tay lớn, chia sẻ yêu thương và tặng quà cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn”; “ Về nguồn”.

Tại Đại hội, đồng chí Trần Thị Hồng Ánh – Chánh Văn phòng Đảng ủy Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam đã đánh giá cao công tác tổ chức Đại hội của Chi bộ. Trong báo cáo chính trị, Chi bộ đã đánh giá được bức tranh toàn cảnh của nhiệm kỳ vừa qua, mặc dù do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nhưng Chi bộ đã đạt được những thành tích đáng khích lệ, nhiều hoạt động mang tính chất xã hội, cộng đồng cao. Đồng chí Trần Thị Hồng Ánh cũng đề nghị Chi bộ tiếp tục phối hợp với Hội để hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ đề ra trong nhiệm kỳ tới.

Trong nhiệm kỳ 2022 – 2025 Chi bộ tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm sau:

1. Nâng cao năng lực của Chi bộ cơ quan Hội, phấn đấu duy trì và phát huy Chi bộ trong sạch, vững mạnh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, góp phần phát triển Hội trở thành một trong các Hội có uy tín, được cộng đồng tin tưởng.

2. Nâng cao chất lượng, hiệu quả của Tạp chí Chất lượng và cuộc sống bản in và bản điện tử, phấn đấu để tạp chí trở thành một Tạp chí chuyên nghành có uy tín, có số lượng độc giả tăng mạnh.

3. Tổ chức sinh hoạt 05 chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh. Quý 4 năm 2022 sẽ thực hiện chuyên đề “ Xuân chiến sỹ” tại Vùng 3 Bộ tư lệnh Hải Quân.

4. Phát triển từ 2 đến 3 đảng viên mới trong nhiệm kỳ 2022-2025

Nâng cao vị thế, vai trò hoạt động của Hội trong việc hỗ trợ nâng cao chất lượng sản phẩm hàng hóa lưu thông trong nước và hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu; hoạt động của các tổ chức công nhận và chứng nhận chất lượng sản phẩm hàng hóa; việc chủ trì tổ chức giải quyết các tranh chấp về chất lượng sản phẩm, hàng hóa, về sở hữu công nghiệp và tranh chấp thương mại liên quan đến sở hữu công nghiệp theo quy định của pháp luật.

Tăng cường hoạt động của Hội, góp phần nâng cao chất lượng sản phẩm, chống gian lận thương mại, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và trật tự trong sản xuất, kinh doanh. Chấp hành và phổ biến ba luật cơ bản (Luật Tiêu chuẩn và Quy chuẩn kỹ thuật; Luật chất lượng sản phẩm, hàng hoá; Luật Đo lường) và các văn bản hướng dẫn thi hành, tạo hành lang pháp lý toàn diện và đồng bộ điều chỉnh các hoạt động tiêu chuẩn hoá, quản lý chất lượng sản phẩm và đo lường trên phạm vi cả nước.

Đại hội cũng đã tiến hành bầu đồng chí Đặng Thị Kim Hiên tiếp tục giữ chức Bí thư Chi bộ, đồng chí Trần Văn Học giữ chức Phó Bí thư Chi bộ Hội Khoa học và Kỹ thuật về Tiêu chuẩn và Chất lượng Việt Nam nhiệm kỳ 2022 – 2025.

 

 


Đóng góp & Phản hồi bài viết:

Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để được rõ nghĩa hơn.

Các bài viết khác