Trung ương Hội

Chung tay “chia sẻ yêu thương” đến trẻ em vùng cao

2 năm trước

Vừa qua, Hội Khoa học và Kỹ thuật về Tiêu chuẩn và Chất lượng Việt Nam, Chi bộ cơ quan Hội Khoa học và Kỹ thuật về Tiêu chuẩn và Chất lượng Việt Nam, Chi hội nhà báo Tạp chí Chất lượng và Cuộc sống, Tạp chí Chất lượng và Cuộc sống đã tổ chức hành trình thiện nguyện đến với Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học - THCS Xà Hồ - xã Xà Hồ - huyện Trạm Tấu - tỉnh Yên Bái.

Chung tay “chia sẻ yêu thương” đến trẻ em vùng cao

Nối tiếp những thành công với chương trình “chia sẻ yêu thương” được tổ chức tại các địa điểm khó khăn ở Hà Nội và một số tỉnh như Lào Cai, Hà Giang trước đó, vượt qua chặng đường hơn 200km, đoàn thiện nguyện đã dừng chân tại xã Xà Hồ - huyện Trạm Tấu - tỉnh Yên Bái để trao những phần quà ý nghĩa tới các em học sinh nơi đây.

Xã Xà Hồ - huyện Trạm Tấu hiện là một xã vùng cao, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của tỉnh Yên Bái với gần 80% là người Mông. Nguồn thu chủ yếu của đồng bào nơi đây là trồng lúa, trồng ngô nên đời sống còn nhiều khó khăn, bữa đói, bữa no là chuyện bình thường như mặt trời mọc và lặn trên đỉnh núi mỗi ngày.

Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học - THCS Xà Hồ hiện có 30 phòng học, trong đó kiên cố 17 phòng, bán kiên cố 12  phòng, tạm 1 phòng. Cụ thể, tại điểm chính có 20 phòng học, trong đó kiên cố 12, bán kiên cố 07 phòng, tạm 01 phòng. Hiện tại còn thiếu 5 phòng học vì hiện đang học nhờ vào 4 phòng ở bán trú, 1 phòng học tạm. Điểm trường lẻ ở thôn Tàng Ghênh có 10 phòng học trong đó kiên cố 5 phòng, bán kiên cố 5 phòng. Hiện tại, nhà trường đang thiếu phòng thư viện, thiết bị, phòng làm việc của lãnh đạo, phòng học bộ môn, phòng y tế….

Nhằm lan tỏa tình yêu thương, chia sẻ khó khăn với các em học sinh, động viên cô và trò Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và THCS Xà Hồ có thêm tinh thần và nghị lực yêu trường, bám lớp, vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống, Chi bộ và cơ quan Hội Khoa học và Kỹ thuật về Tiêu chuẩn và Chất lượng Việt Nam,Tạp chí Chất lượng và Cuộc sống, Chi hội nhà báo Tạp chí CL và CS đã kết hợp với các đơn vị tài trợ như: Công ty CP Him Lam, Quỹ Vì Tầm Vóc Việt, Công ty CP Sữa Việt Nam… để cùng gửi những món quà như: sữa, bánh kẹo, quần áo, quạt, chăn, chiếu, tivi và các nhu yếu phẩm khác để tặng cho các em học sinh và nhà trường.

Thay mặt ban lãnh đạo Hội KH và KT về TC và Chất lượng Việt Nam, ông Vũ Văn Diện - Phó Chủ tịch  bày tỏ: "Thay mặt Hội Khoa học và Kỹ thuật về Tiêu chuẩn và Chất lượng Việt Nam, Chi bộ cơ quan Hội Khoa học và Kỹ thuật về Tiêu chuẩn và Chất lượng Việt Nam, Chi hội nhà báo Tạp chí Chất lượng và Cuộc sống, Tạp chí Chất lượng và Cuộc sống, tôi thấy rất vui và xúc động khi được tới ngôi trường thân yêu này, cùng các nhà tài trợ để chia sẻ và trao các phần quà tới các em học sinh và động viên các thầy, cô giáo nơi đây. Chúng tôi mong các thầy, cô giáo nhà trường và địa phương sẽ cố gắng để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao và đào tạo nên lớp lớp học sinh trở thành người có ích cho xã hội. Thay mặt đoàn, chúng tôi cảm ơn các nhà tài trợ như Công ty CP Him Lam, Quỹ Vì Tầm Vóc Việt, Công ty CP Sữa Việt Nam, ngân hàng Bắc Á Bank... đã đồng hành với chúng tôi trong thời gian qua để giúp các em học sinh ở những vùng khó khăn có tương lai tươi sáng hơn".

Bà Đặng Thị Kim Hiên - Bí thư Chi bộ, Thư ký chi Hội, đại diện Chi bộ cơ quan Hội KH và KT về TC và CL Việt Nam, Chi hội nhà báo Tạp chí Chất lượng và Cuộc sống, chia sẻ: “Những món quà là tất cả tấm lòng, sẻ chia, tình cảm nồng ấm của các anh chị em trong đoàn cùng với các đơn vị tài trợ trao tặng các em học sinh thân yêu nơi vùng cao xa xôi này. Mong rằng, các em học sinh ở đây sẽ luôn cố gắng học tập, rèn luyện trở thành người tốt, có tâm, có đức, có tài để góp phần xây dựng bản làng thân yêu, xây dựng quê hương Xà Hồ – Trạm Tấu ngày càng phát triển”.

Phát biểu tại chương trình, ông Nguyễn Huy Thiêm - Đại diện Công ty CP Him Lam cho biết: “Công tác an sinh xã hội, từ thiện, nhân đạo trong những năm qua luôn được doanh nghiệp chúng tôi triển khai và thực hiện, gắn trách nhiệm của doanh nghiệp với cộng đồng, cùng hướng về các hoàn cảnh éo le, các vùng đặc biệt khó khăn. Chúng tôi rất vinh dự và thấy ý nghĩa khi được đồng hành cùng Chi bộ, cơ quan Hội Khoa học và Kỹ thuật về Tiêu chuẩn và Chất lượng Việt Nam, Chi hội nhà báo Tạp chí CL và CS, Tạp chí Chất lượng và Cuộc sống về với chương trình đặc biệt này để giúp đỡ các em học sinh vùng núi còn nhiều khó khăn. Hi vọng trong những thời gian tiếp theo, chúng tôi sẽ tiếp tục được lan tỏa yêu thương tới các em nhỏ vùng sâu, vùng xa”.

Trong ánh mắt vui mừng, cô Nguyễn Thị Bắc - Hiệu trưởng nhà trường xúc động và bày tỏ lời cảm ơn chân thành gửi tới anh chị em trong đoàn thuộc Chi bộ, cơ quan Hội Khoa học và Kỹ thuật về Tiêu chuẩn và Chất lượng Việt Nam, Chi Hội nhà báo Tạp chí Chất lượng và cuộc sống  cũng như các đơn vị tài trợ: Công ty CP Him Lam, Quỹ Vì Tầm Vóc Việt, Công ty CP Sữa Việt Nam… đã quan tâm, trao tặng những phần quà đặc biệt ý nghĩa tới học sinh và động viên thầy cô giáo nhà trường để vượt qua những khó khăn, tiếp tục yêu trường, bám lớp học. “Chúng tôi rất phấn khởi và xin hứa, cùng với các em học sinh khắc phục khó khăn, cố gắng học tập, hoàn thành nhiệm vụ năm học”, cô Bắc nói.

Tiết trời những ngày cuối tháng 5 và trong không khí Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6/2020, với những ánh mắt trong veo, những nụ cười rạng rỡ của các em học sinh nơi đây khiến tất cả thành viên trong đoàn đều thấy ấm lòng và lưu luyến, quên đi sự mệt mỏi sau một hành trình dài để lên với Xà Hồ. Đó cũng là động lực để chương trình “Chia sẻ yêu thương” sẽ tiếp tục những hành trình mới, mở ra những tương lai mới cho những người nghèo vùng sâu vùng xa, lan tỏa yêu thương đến các địa điểm khó khăn khác và với tất cả mọi người.

 

Theo chatluongvacuocsong.vn

 

 


Đóng góp & Phản hồi bài viết:

Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để được rõ nghĩa hơn.

Các bài viết khác