Hội địa phương

Hải Phòng hưởng ứng “Ngày quyền của người tiêu dùng thế giới 15/3”

8 năm trước

 Ngày 15 tháng 3 hàng năm đã được Tổ chức Liên hợp quốc chính thức lựa chọn là Ngày quyền của người tiêu dùng thế giới từ năm 1983. Tại Việt Nam, hoạt động kỷ niệm Ngày quyền của người tiêu dùng thế giới đã được phát động và thực hiện thường xuyên trong những năm gần đây

Hải Phòng hưởng ứng “Ngày quyền của người tiêu dùng thế giới 15/3”
Sáng ngày 16 tháng 3 năm 2013, tại siêu thị HP Mart, số 275 phố Lạch Tray – tp Hải Phòng, Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công Thương) đã phối hợp cùng Sở Công Thương Hải Phòng và Hội Đo lường và Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng Thành phố tổ chức lễ hưởng ứng Ngày quyền của người tiêu dùng thế giới 15/3. Đây là một sự kiện quan trọng nhằm nâng cao ý thức bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng của các cơ quan quản lý nhà nước, các cá nhân, tổ chức kinh doanh.

Tham dự tại buổi lễ có ông Nguyễn Phương Nam - Phó Cục trưởng Cục Quản lý cạnh tranh, lãnh đạo Sở Công Thương Hải Phòng, Hội Đo lường và Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng Hải Phòng đại diện các cơ quan Ban/Ngành tại Hải Phòng, các Hội và Hiệp (Hội Doanh nhân trẻ Hải Phòng, ,…), các doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh các mặt hàng tiêu dùng tại Hải Phòng và các cơ quan báo chí và truyền hình.

Sau bài phát biểu khai mạc của Phó Cục trưởng Cục Quản lý cạnh tranh và Hội Đo lường và Bảo vệ người tiêu dùng Hải phòng cùng đại diện một số doanh nghiệp, ông Phạm Văn Phương – giám đốc Sở Công Thương Hải Phòng đã có bài phát biểu trình bày về các hoạt động và các kết quả mà Sở đã thực hiện và đạt được trong công tác bảo vệ người tiêu dùng trên địa bàn thành phố trong thời gian qua. Cụ thể, Sở Công Thương đã phối hợp với một số hiệp hội và cơ quan trên địa bàn thành phố, tiêu biểu là Hội Đo lường và Bảo vệ người tiêu dùng Hải Phòng, nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục người tiêu dùng thực hiện chủ trương “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” và 8 quyền của người tiêu dùng.


 

Các bài viết khác