Hợp chuẩn - Hợp quy

Bánh trung thu Maison Gateaux mốc, công ty trốn tránh trách nhiệm với khách hàng

7 năm trước

Khách hàng mua số lượng lớn bánh trung thu Maison Gateaux để biếu đối tác, nhưng sau đó phát hiện bánh bị mốc hỏng. Phía công ty cung ứng bánh ra thị trường trốn tránh không giải quyết cho khách hàng.

Bánh trung thu Maison Gateaux mốc, công ty trốn tránh trách nhiệm với khách hàng

Vụ việc này được Văn phòng tư vấn khiếu nại thuộc Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam tiếp nhận từ chị Bùi Thị Thu H. (Nam Sách - Hải Dương). Theo đó, vào hồi 11h23p ngày 07/09/2016, chị H. có đến cửa hàng bán lẻ Lê Chung Nhung ở địa chỉ số 198 Điện Biên Phủ, Thành phố Hải Dương, tỉnh Hải Dương để mua Bánh trung thu biếu đối tác bao gồm: 40 hộp Bánh trung thu Nhật Nguyệt(Đơn giá 360.000 đồng/hộp); 50 hộp Bánh trung thu Kinh Đô (Đơn giá 205.000 đồng/hộp) và 15  hộp Bánh trung thu Maison (đơn giá 590.000 đồng/hộp) (Tất cả số bánh trên được ghi trong phiếu bán lẻ số: BL_0068224_79201611946).

Tuy nhiên, sau khi mang số bánh trên đi biếu cho các đối tác thân thiết của mình nhân dịp Tết Trung thu thì chị H. nhận được phản ánh từ đối tác về việc những chiếc Bánh trung thu Maison bị mốc mặc dù vẫn còn hạn sử dụng. Sau khi nghe phản ánh, chị H. đã về nhà và dở 01 hộp Bánh trung thu Maison còn lại (hộp bánh này chưa kịp gửi cho đối tác) và thấy trên bề mặt Bánh trung thu Maison đúng là đã bị mốc thật. Việc này làm chị vô cùng mất mặt với đối tác và không biết ăn nói ra sao.

Ngay lập tức, chị H. đã liên hệ với của hàng bán lẻ Lê Chung Nhung để phản ánh về vấn đề này và yêu cầu kiểm tra xác nhận những chiếc Bánh trung thu Maison. Cửa hàng đã kiểm tra chiếc bánh trung thu bị mốc và cam kết sẽ giải quyết vấn đề này i trong hai ngày 11 và 12/09/2016.

Gần 30 triệu tiền bánh nhưng lại mang cho khổ chủ sự mất mặt

 

Sau đó, cửa hàng đã gửi cho chị H. số điện thoại của Chị Hạnh - Giám đốc Công ty Cổ phần Thực phẩm W&E (Thực chất Giám đốc Công ty này tên Nguyễn Thị Hà Trang). Chị đã liên lạc qua số điện thoại 0936.563.838 mà cửa hàng cung cấp để trình bày vụ việc và yêu cầu công ty phải ra văn bản xin lỗi tôi để gửi cho các đối tác quan trọng nhằm xin lỗi họ vì sự cố không theo ý muốn – những người đã nhận phải hộp bánh trung thu bị mốc để cho họ thấy rằng tôi không qua loa trong vấn đề tặng quà. Tuy nhiên, chị này không chịu giải quyết ngay mà chỉ hứa hẹn quanh co rằng sau này sẽ trực tiếp gặp và giải quyết.

Ngày 13/9/2016, chị H. ủy quyền cho Luật sư của mình  gọi điện đến số điện thoại của chị Hạnh nói trên và số điện thoại số 0977.708.708 (ghi trên hộp bánh) để phản ánh nhưng chị Hạnh không nghe máy, còn người trực điện thoại số 0977.708.708 thì trả lời không có thẩm quyền giải quyết, rồi sau đó gọi lại cũng không hề bắt máy nữa.

Sau đó, Luật sư của chị H. có đến địa chỉ trụ sở công ty Cổ phần Thực phẩm W&E ở địa chỉ 134 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân, Hà Nội với mục đích trực tiếp gặp gỡ Giám đốc công ty này để yêu cầu công ty xin lỗi thì được biết đây là trụ sở của chi nhánh Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (AGRIBANK) và công ty này đã chuyển trụ sở đi nơi khác, không còn hoạt động ở đây nữa.

Báo Người tiêu dùng cũng đã rất nhiều lần liên lạc qua điện thoại đến công ty W&E để làm rõ hơn sự việc này nhưng không có tín hiệu trả lời.

Được biết  Bánh trung thu Maison ra mắt thị trường vào năm 2012 được định vị một thương hiệu bánh trung thu cao cấp và sang trọng với khách hàng. Bánh trung thu Maison là được bán trên hệ thống hơn 170 nhà hàng của GOLDEN GATE GROUP - tập đoàn ẩm thực sở hữu 20 thương hiệu nhà hàng nổi tiếng: Ashima, Kichi Kichi, Sumo BBQ, Isushi, Gogi House, Vuvuzela, Cowboy Jack's... Nhưng một thương hiệu lớn đến vậy lại làm việc hết sức thiếu chuyên nghiệp và đẩy khách hàng vào thế khó xử, liên tục trốn tránh trách nhiệm và không có bất cứ một động thái nào cho thấy "khách hàng là thượng đế".

 

Theo Cao Phong

Tags: Trung thu Maison Gateaux bánh bị hỏng khiếu nại vinastas

Các bài viết khác