Hội địa phương

Các hoạt động hưởng ứng “Ngày quyền của người tiêu dùng Việt Nam” tại tỉnh Hòa Bình

6 năm trước

Ngày 15/3/2017 Sở Công thương chủ trì, phối hợp với Hội bảo vệ quyền lợi Người tiêu dùng tỉnh Hòa bình đã tổ chức mít tinh lớn để hưởng ứng Ngày Quyền người tiêu dùng Việt Nam với sự tham gia của 250 người.

Các hoạt động hưởng ứng “Ngày quyền của người tiêu dùng Việt Nam” tại tỉnh Hòa Bình

Căn cứ kế hoạch số 9701/KH – BCT ngày 12/10/2016 của Bộ Công thương về việc tổ chức Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam năm 2017; Ngày 23 tháng 02 năm 2017 của UBND tỉnh Hòa Bình đã ban hành Kế hoạch số 12/KH-UBND Tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày quyền của người tiêu dùng Việt Nam trên địa bàn tỉnh Hòa Bình. Trong đó khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của công tác bảo vệ người tiêu dùng với sự phát triển ổn định, bền vững của xã hội và đất nước; Đồng thời nêu cao vai trò và trách nhiệm của các cơ quan quản lý Nhà nước, các tổ chức xã hội tham gia bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng , các tổ chức, cá nhân kinh doanh hàng hóa, dịch vụ trong việc tuyên truyền phổ biến pháp luật về bảo vệ người tiêu dùng.

 

Trên địa bàn tỉnh tổ chức các hoạt động như tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng như Báo Hòa Bình, Đài Phát thanh truyền hình tỉnh, tổ chức tuyên truyền lưu động tại các huyện và thành phố; Treo băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền về Ngày quyền Người tiêu dùng Việt Nam tại các trụ sở cơ quan và doanh nghiệp, các đường phố chính ở thành phố Hòa Bình và các thị trấn huyện lỵ.  

Ngày 15/3/2017 Sở Công thương chủ trì, phối hợp với Hội bảo vệ quyền lợi Người tiêu dùng tỉnh Hòa bình đã tổ chức mít tinh lớn để hưởng ứng Ngày Quyền người tiêu dùng Việt Nam với sự tham gia của 250 người. Đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã tới dự. Với chủ đề Ngày quyền của NTD Việt Nam năm 2017 “Doanh nghiệp vì người tiêu dùng”, đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nêu rõ các cơ sở sản xuất, kinh doanh, cá nhân cung cấp hàng hóa, dịch vụ trên địa bàn tỉnh cần đẩy mạnh ứng dụng công nghệ tiên tiến để sản xuất hàng hóa, cung ứng dịch vụ đảm bảo chất lượng, an toàn,  nâng cao văn hóa kinh doanh, tôn trọng quyền lợi và lắng nghe ý kiến NTD; làm tốt công tác tuyên truyền, thực hiện nghiêm túc các quy định của pháp luật; tăng cường kiểm tra, giám sát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật, thông tin kịp thời, đầy đủ về hoạt động kinh doanh trá hình, những hành vi vi phạm để ngăn ngừa. Đồng thời, NTD hãy sử dụng quyền của mình một cách hiệu quả, nhận thức rõ trách nhiệm và lợi ích hợp pháp của mình trong mua sắm và sử dụng hàng hóa, tẩy chay hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ, hàng nhập lậu, không đảm bảo chất lượng., tích cực hưởng ứng Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” góp phần thúc đẩy kinh tế- xã hội của tỉnh phát triển.

Đại diện Hội bảo vệ quyền lợi Người tiêu dùng tỉnh Hòa bình đã phát biểu ý kiến biểu dương các doanh nghiệp đã phối hợp cộng tác để tuyên truyền Luật bảo vệ người tiêu dùng và hợp tác giải quyết các trường hợp vi phạm quyền lợi người tiêu dùng khi có khiếu nại. Đại điện các doanh nghiệp đã cam kết phấn đấu cung cấp hàng hóa dịch vụ  đảm bảo chất lượng  và có các hoạt động tri ân người tiêu dùng thông qua các hình thức khuyến mại và giảm giá trong tháng 3/ 2017.

 

Hội Hòa Bình

 

 

 

 

 

Tags: Ngày quyền của người tiêu dùng Hòa Bình nghĩa vụ của doanh nghiệp

Các bài viết khác