Hội địa phương

Đại hội nhiệm kỳ Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

6 năm trước

Sáng 5-10, Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tỉnh đã tổ chức Đại hội đại biểu nhiệm kỳ III (2017-2022).

Đại hội nhiệm kỳ Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

Tham dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Thành Long, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Trần Văn Khánh, nguyên Bí thư Tỉnh ủy hơn hơn 140 đại biểu đại diện cho hơn 4.600 cán bộ, hội viên Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tỉnh tham dự đại hội.

Trong Báo cáo của Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng nêu rõ: 5 năm qua, các cấp hội đã phát triển được 1.430 hội viên mới, nâng tổng số hội viên toàn tỉnh lên 5.876 người. Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tỉnh ngày càng thể hiện rõ vai trò bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và các nhà sản xuất, kinh doanh chân chính.

Thời gian qua, Văn phòng tư vấn và khiếu nại người tiêu dùng tỉnh đã trực tiếp giải quyết thành công trên 90% vụ việc (284/292 vụ việc) liên quan đến chất lượng hàng hóa. Đặc biệt, trong nhiệm kỳ qua, nhằm trực tiếp tư vấn và tiếp nhận khiếu nại của người tiêu dùng, Hội đã thành lập các văn phòng tư vấn người tiêu dùng từ cấp tỉnh đến các huyện, thành phố tại các trung tâm thương mại và chợ nông thôn… Các văn phòng này đã góp phần thiết thực cùng BQL các chợ kịp thời tư vấn, giải quyết những khó khăn của người tiêu dùng trong các giao dịch mua bán tại địa phương.

Nhiệm kỳ tới, Hội phấn đấu mở rộng mạng lưới văn phòng tư vấn khiếu nại người tiêu dùng tại các chợ trung tâm của huyện, thành phố (đạt tỷ lệ từ 90-100%); 50% huyện, thành phố thành lập được các tổ người tiêu dùng tại các địa bàn dân cư; phấn đấu thành lập Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tại huyện Châu Đức và Côn Đảo; phấn đấu triển khai từ 1-2 đề tài khoa học có liên quan đến người tiêu dùng…

Đại hội Bầu Ban Chấp hành Hội nhiệm kỳ III (2017-2022) với 25 thành viên. Ông Huỳnh Văn Chinh được bầu giữ chức Chủ tịch Hội.

 

Theo Báo Bà Rịa - Vũng Tàu

Tags: người tiêu dùng Đại hội Hội bảo vệ NTD Bà Rịa - Vũng Tàu

Các bài viết khác