Hội địa phương

Bắc Kạn; Mít tinh hưởng ứng Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam

6 năm trước

 Sáng 29/3, tại Thành phố Bắc Kạn, Sở Công thương phối hợp với Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tỉnh tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam.

Bắc Kạn; Mít tinh hưởng ứng Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam
Ngày 10.7.2015 Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 1035/QĐ-TTg lấy ngày 15.3 hàng năm là Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam, nhằm khẳng định quyền lợi người tiêu dùng với sự phát triển ổn định, bền vững của xã hội.

Lễ mít tinh hưởng ứng Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam được tổ chức tại Bắc Kạn với chủ đề “Quyền được an toàn của người tiêu dùng” với mục tiêu nâng cao trách nhiệm, khuyến khích sự hợp tác và phối hợp giữa các cơ quan quản lý nhà nước, các tổ chức xã hội tham gia bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ trong việc thực hiện các quyền và nghĩa vụ theo quy định của pháp luật về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trên địa bàn tỉnh.

Tại lễ mít tinh, Sở Công thương đã phát động các cơ quan, tổ chức, đơn vị trên địa bàn tỉnh tăng cường tuyên truyền, giáo dục, động viên người dân tham gia các hoạt động bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và thực hiện pháp luật về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng. Đồng thời kêu gọi mỗi người tiêu dùng cần nhận thức rõ trách nhiệm và lợi ích hợp pháp của mình trong mua sắm và sử dụng hàng hóa, dịch vụ, tẩy chay hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ, hàng nhập lậu, hàng không đảm bảo chất lượng; tích cực hưởng ứng Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”… nhằm góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội của tỉnh ngày càng phát triển./.

Các bài viết khác