Hội địa phương

Đại hội đại biểu nhiệm kỳ III Hội TC&BVNTD TP Đà Nẵng

6 năm trước

Sáng ngày 8/6/2012, Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng TP Đà Nẵng tổ chức Đại hội đại biểu nhiệm kỳ III (2012 – 2017).

Đại hội đại biểu nhiệm kỳ III Hội TC&BVNTD TP Đà Nẵng
Đại hội tập trung đánh giá kết quả hoạt động của Hội trong nhiệm kỳ qua, bàn phương hướng nhiệm vụ và bầu Ban chấp hành nhiệm kỳ mới.

Tại nhiệm kỳ 2007 - 2012, Hội đã không ngừng củng cố tổ chức bộ máy cơ sở và đẩy mạnh việc phát triển các Chi Hội. Tính đến nay Hội đã phát triển 09 Chi Hội cơ sở, cụ thể là: Chi Hội Sở Khoa học và Công nghệ; Chi Hội Sở Tài nguyên - Môi trường; Chi Hội quận Thanh khê, quận Liên Chiểu, quận Hải Châu, quận Sơn Trà, quận Ngũ Hành Sơn, quận Cẩm Lệ và Chi Hội huyện Hòa Vang với tổng số Hội viên tham gia là 190.

Trong nhiệm kỳ vừa qua, Hội đã tổ chức nhiều hoạt động tuyên công. Cụ thể, tập trung tuyên truyền bằng nhiều hình thức về các văn bản pháp luật liên quan đến quyền người tiêu dùng; tổ chức tọa đàm mitting nhân Ngày quyền người tiêu dùng Quốc tế hằng năm;… Việc triển khai đồng bộ các hoạt động nêu trên đã góp phần nâng cao nhận thức của người dân trên địa bàn thành phố về quyền và nghĩa vụ của người tiêu dùng, về các quy định pháp luật cũng như kiến thức, kỹ năng tiêu dùng; qua đó góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng về quyền người tiêu dùng, trách nhiệm của nhà sản xuất, nhà phân phối hàng hóa và dịch vụ, vai trò trách nhiệm của các cơ quan quản lý nhà nước....
 
Ban chấp hành nhiệm kỳ III (2012-2017)

Trong nhiệm kỳ vừa qua, thông qua công tác tư vấn giải quyết khiếu nại Hội đã có điều kiện tiếp xúc với nhiều người tiêu dùng và các cơ quan nhà nước, doanh nghiệp sản xuất kinh doanh để trực tiếp tuyên truyền về những hoạt động bảo vệ người tiêu dùng.Từ 2007 đến 2011, Hội đã hỗ trợ, tư vấn trực tiếp cho hơn 100 trường hợp khiếu nại của người tiêu dùng, tư vấn qua điện thoại hàng trăm vụ việc có liên quan..., trong đó hòa giải thành công khoảng 90% vụ việc.

Trong nhiệm kỳ tới, một trong những nhiệm vụ quan trọng của Hội là nâng cao nhận biết của cộng đồng về Hội qua việc phát triển các chi hội địa phương; tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, chọn những phương thức tuyên truyền thực sự đem lại hiệu quả; tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tư vấn hỗ trợ khiếu nại của người tiêu dùng,…

Đại hội đã nhất trí tiếp tục bầu Ông Lữ Bằng giữ chức Chủ tịch Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng TP Đà Nẵng nhiệm kỳ III./.

Các bài viết khác